Thiết bị thu điện năng lượng mặt trời là một thành phần quan trọng của hệ thống năng lượng mặt trời. Việc lắp đặt thiết bị này có mục đích khai thác năng lượng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng, cần thiết cho các hộ gia đình hoặc doanh nghiệp. Trong số các thiết bị hệ thống năng lượng mặt trời, chúng tôi giới thiệu các bạn một số thành phần như tấm pin mặt trời, bộ biến tần, hệ thống giá đỡ và pin ..

CÁC THIẾT BỊ THU ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI BAO GỒM :

 1. Thiết bị thu điện năng lượng mặt trời Tấm pin mặt trời: Thiết bị tấm pin mặt trời là yếu tố chính của hệ thống năng lượng mặt trời. Các thuộc tính cần thiết để xem xét là hiệu quả, chi phí, bảo hành và loại công nghệ. Powersun đưa ra một loạt các tấm pin mặt trời, không thiên vị các thương hiệu hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới so sánh các thuộc tính như hiệu quả và bảo hành.
  Tấm pin năng lương mặt trời

  » Click để xem ngay bảng giá Pin năng lượng mặt trời

 • Hai loại tấm pin mặt trời phù hợp nhất cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời dân cư là đơn tinh thể và đa tinh thể (Mono và Poly). Chúng thực hiện tương tự mặc dù đơn tinh thể hiệu quả hơn một chút và đắt hơn một chút.
 • Số lượng và vị trí của các tấm pin mặt trời phụ thuộc vào yêu cầu năng lượng của bạn, diện tích bề mặt mái có thể sử dụng, khí hậu và ánh sáng mặt trời ở vị trí của bạn, đánh giá hiệu quả của các tấm pin mặt trời và liệu có thể đo sáng mạnh hay không. Cũng thường có tiềm năng thực sự trả lại năng lượng cho lưới điện cho tín dụng và được cấp đầy đủ một tín dụng cho nó theo chương trình được gọi là đo lường ròng.
 • Một chương trình cài đặt năng lượng mặt trời chuyên nghiệp có thể giúp tính toán số lượng tấm pin mặt trời để tạo ra hệ thống hiệu quả nhất về chi phí.

Xem ngay giá pin năng lượng mặt trời 220v

 1. Thiết bị thu điện năng lượng mặt trời Biến tần: Biến tần là cơ chế chuyển đổi dòng điện trực tiếp (DC) được sản xuất bởi các tấm pin mặt trời thành dòng điện xoay chiều (AC) mà các gia đình yêu cầu. Biến tần có ba loại:
  Biến tần bơm nước điện năng lượng mặt trời

   

 2. Biến tần chuỗi hoặc tập trung: ít tốn kém nhất, nhưng có thể không hiệu quả.
 3. Bộ biến đổi vi mô: đắt tiền hơn, được gắn vào mỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho phép hoạt động trơn tru ngay cả khi một số bảng được tô bóng.
 4. Tối ưu hóa năng lượng: được cài đặt trong mỗi bảng, các DC trực tiếp này đến một biến tần trung tâm để chuyển đổi sang AC. Ít tốn kém hơn các bộ biến đổi vi mô, nhưng hơi nhiều hơn loại chuỗi.
 5. Giá đỡ: Tấm không được gắn trực tiếp vào mái nhà. Các tấm được gắn trong giá đỡ được gắn vào mái nhà và góc cạnh cho mức độ hứng nắng tối đa.

  Khung kệ giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời
 6. Giám sát hiệu suất: Để xác minh hiệu suất của hệ thống PV của bạn, một hệ thống giám sát sẽ cho chủ nhà biết lượng điện được tạo ra mỗi giờ. Hệ thống có thể xác định các thay đổi hiệu suất tiềm năng.
 7. Tùy chọn lưu trữ: Pin mặt trời có thể được cài đặt để lưu trữ năng lượng (sử dụng ắc Quy) cho sau này hoặc đơn giản là ban đêm. Ngoài ra, Bạn có thể bán lượng điện dư thừa cho nhà nước để lấy chi phí chi trả tiền điện vào ban đêm. Về bản chất, bạn sẽ sử dụng lưới làm tùy chọn lưu trữ dư thừa của mình. Nó giống như có một pin mặt trời được cài đặt mà không có chi phí.

Tham khảo ngay các sản phẩm Powersun cung cấp 

Một hệ thống điện mặt trời chi phí lắp đặt thiết bị là bao nhiêu ?

Tùy vào hệ thống điện năng tiêu thụ của bạn nhiều hay ít mà chi phí lắp đặt , số lượng mà đơn vi thi công báo giá hợp đồng. Mỗi một đơn vị,công ty điện mặt trời đều báo giá riêng phụ thuộc vào thị trường,vị trí lắp,chuyên môn,vật liệu,thiết bị bạn chọn….Thông thường thời gian hoàn vốn 5-6 năm và bạn sẽ được sử dụng miễn phí điện lên đến 25 năm (Nếu lựa chọn Powersun là công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời)

Để lựa chọn một đơn vi/công ty thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho bạn thì bạn cần phải chú ý 2 yếu tố quan trọng : 1) hiệu quả 2 thời gian bảo hành

 1. Hiệu quả là 1 trong những yếu tố quyết định đến cách thức năng lượng mặt trời chuyển đổi thành điện năng trên mỗi mét vuông.Theo các trang Website hàng đầu về năng lượng mặt trời thì hệ thống năng lượng mặt trời Powersun đang dẫn đầu tất cả các công ty về hiệu quả của tấm pin mặt trời nhưng giá của chúng tôi khá cao nhưng lượng điện thu được cực kì tốt !
 2. Thời gian bảo hành là 1 trong những yếu tố sự tự tin của nhà sản xuất/thi công lắp đặt với các sản phẩm của họ.Thời gian bảo hành càng lâu thì bạn càng an toàn cho dù chuyện gì sảy xa.Rất nhiều công ty cung cấp sản phẩm bảo hành thiết bị thu năng lượng mặt trời 5 năm hoặc 10 năm tuy nhiên,ở Powersun thì nó lên đến 30 Năm và bảo hành đạt hiệu suất 80% so với ban đầu !