Năng lượng mặt trời là một lợi ích: ngoài lợi ích tài chính quan trọng của nó , đi năng lượng mặt trời cũng rất tốt cho môi trường. Khi các tấm pin mặt trời của bạn tạo ra điện, chúng tạo ra lượng khí thải bằng không, điều đó có nghĩa là chúng không góp phần vào sự thay đổi khí hậu hoặc các vấn đề sức khỏe như các nguồn năng lượng truyền thống hơn. Họ cũng lấy năng lượng từ mặt trời, một nguồn tài nguyên phong phú sẽ có sẵn và có thể truy cập trên toàn thế giới trong tương lai gần. Tất cả những gì đã nói, những gì bạn có thể không nhận ra là thực sự có một tác động môi trường của năng lượng mặt trời.

Vậy 7 Tác dụng của Năng lượng mặt trời đối với Cuộc sống chúng ta hiện nay :

  1. Năng lượng mặt trời tốt cho môi trường xung quanh

Các tấm pin mặt trời tạo ra lượng khí thải bằng không một khi được lắp đặt trên mái nhà của bạn, điều đó có nghĩa là tác động môi trường của chúng là không đáng kể trong phần lớn cuộc đời của chúng. Tuy nhiên, các tấm pin mặt trời không phải là nguồn tài nguyên không phát thải trong suốt cuộc đời của chúng – vì chúng phải được sản xuất trước tiên tại nhà máy, cũng như được tái chế khi hết tuổi thọ. Hai quá trình này là nơi năng lượng mặt trời thực sự có tác động môi trường.

Năng lượng mặt trời tốt cho môi trường xung quanh

Nhiều nhà nghiên cứu đóng khung tác động môi trường của năng lượng mặt trời với khái niệm thời gian hoàn vốn năng lượng, hoặc EPBT. EPBT cho chúng ta biết phải mất bao lâu để các tấm pin mặt trời sản xuất đủ điện sạch để có thể trả lại năng lượng đã được sử dụng để sản xuất chúng. Tính toán này thay đổi tùy thuộc vào một vài yếu tố khác nhau, bao gồm:

Năng suất của các tấm pin mặt trời của bạn. Nếu bạn sống trong một khu vực có nhiều ánh sáng mặt trời và các tấm pin mặt trời của bạn rất hiệu quả , thì hệ thống của bạn sẽ tạo ra nhiều điện hơn và có EPBT ngắn hơn.

Làm thế nào tấm pin mặt trời của bạn được sản xuất. Một số tấm pin mặt trời đòi hỏi nhiều năng lượng để sản xuất hơn những tấm khác. Ví dụ, các mô-đun màng mỏng có dấu chân nhỏ hơn các mô-đun silicon, vì cần ít năng lượng hơn để sản xuất chúng.

Nơi các tấm pin mặt trời của bạn được thực hiện . Các tấm pin mặt trời phải được vận chuyển từ nơi chúng được chế tạo đến nơi chúng sẽ được lắp đặt. Nếu các tấm pin mặt trời của bạn được sản xuất ở châu Âu hoặc châu Á nhưng được lắp đặt ở Mỹ thì chúng phải được vận chuyển xa hơn, đòi hỏi sử dụng nhiều năng lượng hơn và do đó làm tăng EPBT của chúng.

Sử dụng năng lượng mặt trời để thắp sáng ở Việt Nam

  1. Điện năng lượng mặt trời giúp bạn không dùng điện từ các công ty

Điện truyền thống dựa vào nhiên liệu như : Than đá,Năng lượng hạt nhân hay từ các nhà máy thủy điện xây dựng các con đập…điều này ảnh hưởng đến môi trường và phá đi lá phổi của tầng khí quyển.Khi môi trường xấu đi thì cuộc sống trong lành liệu có còn ?.Khi bạn sử dụng điện từ các công ty bạn bị phụ thuộc vào họ từ nguồn điện đến giá cả … Vậy tại sao bạn không lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời độc lập của gia đình bạn ?. Bạn nên đầu tư và các hệ thống năng lượng mặt trời vừa không gây ôi nhiễm môi trường vừa giảm chi phí tiền điện hàng tháng….

  1. Năng lượng mặt trời có thể sử dụng đất trống không ai sử dụng

Nếu bạn có đất trống bạn không đầu tư chưa đầu tư làm một cái gì đó vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời ?. Bạn lấy điện từ hệ thống đó bán lại cho nhà nước (EVN) với giá hời ? Bạn vẫn có thể bảo vệ đất và vẫn có thể kinh doanh với chi phí thấp ! ( áp dụng nhiều với các trang trại,nhà máy quang điện…)

Năng lượng mặt trời có thể sử dụng đất trống không ai sử dụng
  1. Năng lượng mặt trời khiến ít hao hụt điện năng hơn

Khi điện vận chuyển từ các nhà máy điện đến người dùng thì lượng điện bị hao hụt trên đường dẫn vậy tại sao bạn không lắp đặt hệ thống điện nó vận chuyển quãng đường cực ngắn và con số hao hụt bằng Zero .Như vậy lượng điện nhiều điện hao hụt cực thấp . Tiết kiệm điện cho gia đình và nhà nước

Xem ngay để quyết định có nên đầu tư điện năng lượng mặt trời 

  1. Nguồn năng lượng Solar cải thiện an ninh lưới

Vào một ngày đẹp trời bạn bị cắt điện vậy điện đâu để bạn làm việc hay bạn sinh hoạt ? tại sao bạn không tự xây dựng cho hộ gia đình nhà mình như là 1 nhà máy phát điện nhỏ ? nó có thể tự sản xuất điện và bán lại những nơi cần điện !

Tại sao nên sử dụng điện năng lượng mặt trời cho gia đình ?

  1. Năng lượng mặt trời tạo ra công ăn việc làm

    Năng lượng mặt trời tạo ra công ăn việc làm

Khi mà xã hội Việt Nam phát triển những nhận thức về việc sử dụng năng lượng mặt trời ăn sâu vào trong tiềm thức người dân thì nhiều công ty điện mặt trời mọc lên để đáp ứng nhu cầu của người dân.do vậy năng lượng mặt trời còn tạo không ít công ăn việc làm cho những công nhân lành nghề giữ cho nền kinh tế phát triển và ổn định

  1. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng miễn phí

Tại sao Powersun nói ” Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng miễn phí” ? Vì mặt trời không là của riêng ai, không của tổ chức công ty,quốc gia nào nó cung cấp cho chúng ta rất nhiều năng lượng “Miễn phí” Quan trọng chúng ta có nắm bắt nó và sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả/

Việc bạn sử dụng năng lượng mặt trời bạn đừng nên nhìn vào trước mắt hãy nhìn xa một chút.việc đầu tư hơn 100 triệu một lúc đúng là nó thật sự lớn nhưng nếu xét về 20 hay 30 năm thì nó rất chi là nhỏ.chưa tính việc sau 5 năm bạn đã có thể thu hồi vốn !

Vậy tại sao bạn không quyết định và lựa chọn đầu tư cho Điện năng lượng mặt trời gia đình bạn ?

Hãy điền Form liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí ! Powersun không chỉ là Lợi nhuận kinh tế mà chúng tôi đem đến cho bạn những lợi ích không hề lỗ khi đầu tư vào năng lượng mặt trời !

Tính toán Chi phí đầu tư điện năng lượng mặt trời