Để giảm thiểu giá thành lắp đặt điện mặt trời ở Việt Nam mà chi phí cho pin mặt trời chiếm tỉ lệ cao trong Bảng giá nên việc xây dựng các nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời ở Việt Nam là điều hết sức quan trọng và cần thiết !.

Đến nay các tấm pin mặt trời được sản xuất thành modul với hiệu suất biến đổi cao, nhiều mức công suất và giá thành rẻ. Bên cạnh đó là hệ thống trữ năng tạm thời và chuyển đổi sang dòng xoay chiều công nghiệp (Inverter) được phát triển có độ tin cậy cao để chuyển điện năng lên lưới điện công nghiệp. Điều này làm cho việc sản xuất điện năng bằng pin mặt trời hiện có những ưu việt nổi trội

Dây chuyền sản xuất pin năng lượng mặt trời

Sản xuất điện mặt trời đạt mức thân thiện môi trường tốt nhất, không làm biến đổi các hoạt động của thiên nhiên như làm thay đổi dòng nước, dòng gió.

Rất mềm dẻo về thiết kể vùng thu năng lượng và công suất, có thể lắp đặt trên mái nhà với công suất vài KW hoặc thành trang trại đến vài trăm MW, theo mặt bằng có dạng bất kỳ.

Không đòi hỏi xây dựng nền móng công trình chắc chắn ở vùng công tác, có thể lắp đặt trên đồi, bãi cát, vùng nửa ngập hay phao nổi trên mặt hồ nước

Bảo dưỡng rất thuận tiện, có thể sửa chữa khôi phục hoạt động theo từng tấm trong tổng số hàng chục ngàn tấm năng lượng.

Những lợi thế này làm cho một dự án điện mặt trời công suất hàng chục MW triển khai thi công chỉ mất vài tháng. Tại Việt Nam khi có khuyến khích về giá mua thì đã dẫn đến sự “Bùng nổ các dự án điện mặt trời”

» Hãy xem ngay Ứng dụng pin năng lượng mặt trời 

Lợi ích của tấm Pin năng lượng mặt trời

 1. Tạo ra nguồn năng lượng xanh
  Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng tự nhiên quen thuộc với tất cả mọi người. Nhờ có tấm pin năng lượng mặt trời mà nguồn năng lượng tự nhiên đó được chuyển hóa thành điện năng để phục vụ cho đời sống của con người

  Tạo ra nguồn năng lượng xanh
 2. Thân thiện với môi trường
  Một điểm cộng cho tấm pin năng lượng mặt trời chính là tạo ra một nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.

Tính đến tháng 08/2019 ở Việt Nam có 8 Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời :

 1. First Solar, Củ Chi
 2. HT Solar, Hải Phòng
 3. IREX Solar, Vũng Tàu
 4. Vina Solar, Lào Cai
 5. IC Energy, Quảng Nam
 6. Trina Solar, Bắc Giang
 7. JA Solar, Bắc Giang
 8. Canadian Solar, Hải Phòng

Giới thiệu 8 Nhà má sản xuất pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam

 1. First Solar, Củ Chi

First Solar là một tập đoàn của Mỹ, chuyên sản xuất về tấm mô đun năng lượng mặt trời hàng đầu trên thế giới. First Solar ra đời năm 1999 khi các nhà sáng lập quyết định cung cấp cho thị trường điện mặt trời để giảm thiểu nhu cầu sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên và cải thiện môi trường

 • Công ty TNHH Sản xuất First Solar Việt Nam
 • Địa chỉ: Lô A1 và A2, Đường 10, Khu Công Nghiệp Đông Nam, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP. HCM
 1. HT Solar, Hải Phòng

Công ty TNHH HT Solar Việt Nam nằm tại Tp Cảng Hải Phòng, là Tp lớn thứ 3 của VN. Công ty chỉ cách Cảng HP 25Km, vị trí địa lí thuận lợi, thuận tiện cho việc xuất khẩu module.

Sản lượng: Sản lượng module là 600MW, sản lượng pin là 300MW.

Tên công ty                : Công ty TNHH HT Solar Việt Nam

Địa chỉ                         : Tp. Hải Phòng, Việt Nam

Thời gian thành lập    :Ngày 12 tháng 08 năm 2016

Tính chất công ty        :Công ty TNHH

Nhân công                  :       380 người

Hoạt động kinh doanh:

1、Sản xuất và tiêu thụ pin

2、Sản xuất và tiêu thụ module pin năng lượng mặt trời

3、Thiết kế xây dựng và vận hành nhà máy điện năng lượng mặt trời

4、Các lĩnh vực bảo vệ môi trường khác

 • Địa chỉ : Nhà xưởng F3-1 và F3-2, Lô F3, KCN Tràng Duệ, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng, Việt Nam.
 • ĐT : 0225 2299828 Ext: 102
 • Website : hr@htsolar.vn & htsolarvn.com
 1. IREX Solar, Vũng Tàu

  Công ty cổ phần năng lượng IREX Solar, Vũng Tàu

IREX – một thành viên của tập đoàn Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK), được thành lập năm 2012. Thừa hưởng nền tảng 40 năm nghiên cứu khoa học và được đầu tư có chiều sâu,

IREX hiện là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp điện năng lượng mặt trời toàn diện, đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế. IREX sở hữu nhà máy có tổng công suất 500 MWp, dây chuyền sản xuất tự động 100% (tế bào quang điện và module), phòng lab chuẩn quốc tế phục vụ cho nghiên cứu công nghệ mới và đội ngũ hơn 200 nhân sự.

 1. CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG IREX
  Trụ sở: 47 Lê Văn Thịnh, khu phố 5, P. Bình Trưng Đông, Q. 2, TP. HCM, Việt Nam
  Tel: (+84.‎28) 7300 1559
  Fax: (+84.28) 7300 6760
  Chi nhánh: Đường số1A, Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
  Email: info@irex.vn & Website: irex.vn
 2. CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI BÁCH KHOA MIỀN TRUNG
  Địa chỉ: Số 400, đường 2 tháng 9, Phường Hoà Cường Bắc, Quận Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
  Điện thoại: (+84.236) 374 9279 – Fax: (+84.236) 374 9079
  Email: info@solarbk.vn
  Website: www.solarbk.vn
 3. CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ VIỆT THÁI
  Địa chỉ: P607, Tòa nhà N2E Đường Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: 024 6253 1220
 4. CHI NHÁNH IREX TẠI HÀ NỘI
  Địa chỉ: Phòng 407-1, Tầng 4, TTTM Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại: 024 7305 8687
  Email: info@solarbk.vn
 5. CÔNG TY CP VẬT LIỆU XÂY DỰNG TRƯỜNG THỊNH
  Địa chỉ: C2 Lô 49, Lô 50, Khu dân cư Hùng Vương, Phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận
  Điện thoại: anh Hoàng Nguyễn (+84) 905347381
 6. CHI NHÁNH IREX TẠI NHA TRANG
  Địa chỉ: Số 374 đường Lê Hồng Phong phường Phước Long , Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà
  Điện thoại: 0‎28 6255 8092 Ext 6000
 7. CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG HƯỚNG DƯƠNG
  Địa chỉ: 519 Đường Đỗ Xuân Hợp, Khu phố 6, Phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
  Điện thoại: 028 6683 2040
 8. CHI NHÁNH IREX TẠI BÌNH DƯƠNG
  Địa chỉ: 310, Đường 30/4, Phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
  Điện thoại: 028 6255 8092 Ext: 7000

Xem ngay lợi ích điện năng lượng mặt 

4. Vina Solar, Lào Cai

Được biết, Tập đoàn điện lực mặt trời Canada hiện có 15 nhà máy sản xuất tấm si lích (nguyên liệu chính làm pin năng lượng mặt trời – p/v), đặt tại 6 quốc gia và có tổng doanh thu năm 2017, đạt 4,1 tỷ USD. Tại Việt Nam, Tập đoàn này đã có 1 nhà máy được xây dựng tại thành phố Hải Phòng đã đi vào sản xuất ổn định. Địa điểm đầu tiên tỉnh Lào Cai đang giới thiệu cho Tập đoàn điện lực mặt trời triển khai dự án xây dựng nhà máy là tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát.

 1. IC Energy, Quảng Nam

Theo thông tin được Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, Kimin Power của Anh đã đề xuất xây dựng một dự án năng lượng mặt trời rộng 250 ha tại huyện Đức Phổ có tổng công suất thiết kế là 150 MW với số vốn đầu tư lên tới hơn 5.000 tỷ đồng.

 1. Trina Solar, Bắc Giang

Trina Solar Việt Nam là công ty con thuộc Tập đoàn Trina Solar được thành lập từ năm 1997 tại tỉnh Giang Tô – Trung Quốc. Đây là tập đoàn đứng đầu thế giới về các dịch vụ, giải pháp quang điện chạy bằng năng lượng mặt trời. Tháng 12/2016, Tập đoàn đã thành lập Công ty Trina Solar Việt Nam để đầu tư nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời tại Khu Công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang với tổng mức đầu tư 100 triệu USD. Vào thời điểm đó, Công ty Trina Solar Việt Nam là điểm sáng, tạo đà thu hút vốn đầu tư quốc tế từ các tập đoàn lớn vào tỉnh Bắc Giang với lĩnh vực ưu tiên phát triển là công nghiệp công nghệ cao.

 1. JA Solar, Bắc Giang

Tháng 7/2018, Công ty TNHH JA Solar Việt Nam được chính thức đi vào hoạt động tại Lô G, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; Ngành nghề sản xuất kinh doanh: Sản xuất thanh silic đơn tinh thể, thỏi silic đa tinh thể, tấm silic đơn tinh thể, đa tinh thể và tấm pin năng lượng mặt trời; Vốn 100% Trung Quốc.

 1. Canadian Solar, Hải Phòng

  Tham quan công ty TNHH chế tạo Canadian Solar, Hải Phòng

Canada Solar tồn tại để tạo sự khác biệt. Cho khách hàng, đồng nghiệp, đối tác, nhà đầu tư và tất cả những người mà chúng ta tiếp xúc. Chúng tôi cũng ở đây để tạo sự khác biệt tích cực cho toàn bộ môi trường và xã hội. Chúng tôi làm điều này bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đặc biệt đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng, nhân viên, đối tác và nhà đầu tư.

Được thành lập vào năm 2001 tại Canada, Canada Solar (NASDAQ: CSIQ) hoạt động như một nhà cung cấp năng lượng toàn cầu với các công ty con kinh doanh thành công tại 20 quốc gia trên 6 lục địa. Ngoài vai trò là nhà sản xuất hàng đầu các mô đun PV năng lượng mặt trời và nhà cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời, Canada Solar còn có một hệ thống đa dạng về mặt địa lý của các dự án điện quy mô tiện ích.

Với việc công ty mua lại Năng lượng tái phát gần đây, đường ống tổng dự án Solar Solar của Canada hiện đạt hơn 12 GW, bao gồm cả việc tăng đường ống dự án giai đoạn cuối lên hơn 1,6 GW. Với các cơ sở sản xuất tiên tiến ở Canada, Trung Quốc và Việt Nam, Canada Solar sử dụng hơn 12.000 công nhân trên toàn thế giới.

Điều này chuyển thành hơn 26 GW lô hàng bảng điều khiển, hoặc hơn 70 triệu mô-đun PV, trong 16 năm qua. Cùng với Năng lượng tái phát, Năng lượng mặt trời Canada đang mở đường cho một kỷ nguyên mới của sức mạnh chính, sạch, cạnh tranh.

 • Công ty TNHH Chế Tao Canadian Solar Việt Nam
 • Sản xuất/Vận hành sản xuất
 • CÔNG TY TNHH CHẾ TẠO CANADIAN SOLAR VN được thành lập theo Giấy chứng nhận đầu tư số 022043000185 do Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cấp ngày 25 tháng 6 năm 2015.
 • Địa chỉ: Nhà xưởng D11 Số 5, đường Đông Tây,VSIP Hải Phòng,huyện Thủy Nguyên KKT Đình Vũ Cát Hải, Hải Phòng.
 • Ngành nghề kinh doanh: sản xuất tấm quang điện mặt trời.

Tháng 1/2017 Powersun chính thức trở thành đại lý bán pin năng lượng mặt trời Canadian Solar và HT Solar ở TPHCM !

Liên hệ báo giá điện mặt trời và chính sách hoặc Click xem chỉ đường !