Khi đánh giá các nhãn hiệu pin mặt trời, bạn nên xem chỉ số hiệu quả  pin năng lượng mặt trời

Dung lượng pinlượng năng lượng mà pin có thể lưu trữ được đo bằng kilowatt giờ (kWh). Đối với nhà trung bình sử dụng 28 kWh mỗi ngày, bạn sẽ cần hai pin Tesla 14 kWh để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà vào một ngày nhiều mây.

Sản lượng điện – còn được gọi là công suất, lượng điện năng mà pin mặt trời có thể sản xuất tại một thời điểm nhất định. Các hệ thống hiện tại có phạm vi từ 2 kW, 5 + kW, mặc dù pin bao gồm các mô-đun nhỏ hơn thường thấp hơn. Một mô-đun pin Enphase bắt đầu ở 0,26 kW. Công suất cực đại tăng thêm trung bình thêm 2 kW.

Độ sâu xả (DoD) – phần trăm công suất (tính bằng kWh) được sử dụng trước khi sạc pin. Đối với pin lithium ion tiêu chuẩn, DoD là 80 FPV100%.

Độ sặc và độ xả sâu của pin

Hiệu quả chuyến đi khứ hồi – lượng năng lượng được lưu trữ có thể được lấy. Để có hiệu suất 90 phần trăm, trong số 100 kWh được lưu trữ, có thể sử dụng 90 kWh

Chu kỳ – nó đề cập đến số lần pin được sạc và xả và có thể thay đổi từ 6.000 – 10.000.

Xem ngay bảng giá pin năng lượng mặt trời 2019 !

Tuổi thọ trung bình – như pin máy tính xách tay hoặc điện thoại di động của bạn, theo thời gian sạc pin lưu trữ của bạn sẽ giảm. DoD, tốc độ xả và số chu kỳ sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Mặc dù pin mới hơn có bảo hành 10 năm, các tấm pin mặt trời của bạn có tuổi thọ từ 15 – 30 năm, vì vậy phân tích chi phí hệ mặt trời của bạn nên bao gồm ít nhất một lần thay thế.

Pin máy tính xách tay

Có thể xếp chồng – Pin mặt trời có thể được thêm vào để mở rộng dung lượng lưu trữ của bạn. Bạn muốn đảm bảo giải pháp pin của bạn có thể đáp ứng bất kỳ sự gia tăng nào trong tương lai về công suất sản xuất năng lượng mặt trời. Thiếu khả năng xếp chồng và giá cao đã giết chết bộ lưu trữ năng lượng tại nhà của Mercedes.