Các hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới cho đến nay là phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi bởi các gia đình và doanh nghiệp. Các hệ thống này không cần Ắc Quy và sử dụng các bộ biến tần mặt trời thông thường và được kết nối với lưới điện công cộng.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Bất kỳ năng lượng mặt trời dư thừa nào bạn tạo ra đều được xuất sang lưới điện và bạn thường được trả tiền theo Hóa đơn tiền điện hoặc qua thẻ ngân hàng cho năng lượng bạn xuất.

Không giống như các hệ thống hybrid , hệ thống năng lượng mặt trời trên lưới không thể hoạt động hoặc tạo ra điện trong thời gian mất điện vì lý do an toàn. Vì mất điện thường xảy ra khi lưới điện bị hư hỏng; Nếu biến tần năng lượng mặt trời vẫn cấp điện vào lưới điện bị hỏng, nó sẽ gây nguy hiểm cho sự an toàn của những người sửa chữa các lỗi trong mạng.

Hầu hết các hệ thống năng lượng mặt trời lai với bộ lưu trữ pin có thể tự động cách ly khỏi lưới điện (được gọi là đảo) và tiếp tục cung cấp một số năng lượng trong thời gian mất điện.

Đối với một hệ thống năng lượng mặt trời lưới, bạn cần bốn thành phần cơ bản

 1. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời (Bảng điều khiển PV) ( Tham khảo : giá pin năng lượng mặt trời 2019 )
 2. Bộ điều khiển sạc
 3. Biến tần
 4. Pin

Sơ đồ hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới dùng cho hộ gia đình

Sơ đồ hệ thống điện mặt trời hòa lưới gia đình

Click vào đây để lấy bảng giá hệ thống điện mặt trời hoà lưới

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới

Hệ thống sẽ chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC) từ các tấm pin năng lượng mặt trời thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua bộ chuyển đổi điện nối lưới (inverter). Bộ chuyển đổi này được lập trình tự dò Điểm công suất cực đại (Maximum Power Point Tracker_MPPT) từ các tấm pin nhằm tối ưu điện năng nhận được từ năng lượng mặt trời.

Hệ thống sẽ đồng bộ pha và kết nối giữa điện mặt trời và điện lưới; trong đó, ưu tiên sử dụng điện mặt trời cung cấp trực tiếp cho tải. Cụ thể:

Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải sẽ tiêu thụ hoàn toàn điện từ hệ thống điện NLMT

Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào.

Khi công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn công suất hòa lưới, lượng điện thừa sẽ đẩy lên công tơ điện và được công tơ điện 2 chiều ghi nhận.

Lượng điện dư sẽ được điện lực mua lại với giá là 2.068đ/ kWp. Đây cũng chính là hiệu quả nổi bật của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới. Chính vì vậy, sử dụng điện mặt trời không chỉ tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường mà còn được xem là giải pháp tiết kiệm điện năng đáng đầu tư hiệu quả trong thời điểm hiện nay

Xem báo giá điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw

Báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Đối với điện mặt trời hòa lưới có mức giá thấp hơn so với điện mặt trời độc lập. Tùy vào mô hình của gia đinh hay doanh nghiệp của bạn. Mà chúng ta lựa chọn hệ thống có công suất phù hợp. Tương ứng với mỗi công suất khác nhau thì mức giá của nó cũng khác nhau.

Hệ thống điện mặt trời độc lập

Báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có công suất 200Wp. Mức giá của hệ thống này có giá dao động dừ 20 đến 23 triệu đồng. Đây là hệ thống điện mặt trời hòa lưới sử dụng cho gia đình.

Click để xem thêm báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời khâc

Hệ thống này bao gồm những bộ phận thiết bị chủ yếu sau:

 1. Hệ thống 4 tấm pin mặt trời có công suất 50Wp được bảo hành 10 năm. Tuổi thọ trung bình của hệ thống này lên đến 25 năm.
 2. Bộ năng lượng mặt trời hòa lưới 48VSC có công suất pin mặt trời tối đa là 14KWp. Điện áp ra 220VAC 50Hz. Thiết bị được bảo hành 1 năm và có tuổi thọ trung bình 5 năm.
 3. Một tủ điều khiển điện mặt trời hòa lưới gồm các thiết bị như đồng hồ, CB bảo vệ… Tủ điều khiển có tuổi thọ trung bình 5 năm và có bảo hành 1 năm.
 4. Các thiết bị đi kèm khác.

Báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới sử dụng cho doanh nghiệp

 1. Báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 22KWp có giá trên dưới 100 triệu đồng.
 2. báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời hào lưới có công suất 35KWp có giá 165 triệu đồng.

Tìm hiểu hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập tại đây !

Ngoài ra còn có nhiều hệ thống với các dự án năng lượng mặt trời có công suất khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình, doanh nghiệp để chúng tôi tiến hành báo giá được chính xác và cụ thể nhất.

Ứu điểm của hệ thống điện mặt trời hòa lưới dùng cho gia đình

 1. Năng lượng mặt trời với kết nối lưới với lợi ích độ sáng nét
 2. Nhà nước hỗ trợ mua bán điện từ các hộ gia đình….
 3. Sử dụng 100% năng lượng và cung cấp cho nhà nước. nếu năng lượng mặt trời không được sử dụng.
 4. Hệ mặt trời này sẽ giảm tiêu thụ điện và dầu diesel. Đây là loại hệ thống phổ biến nhất cho người tiêu dùng điện lớn hơn.
 5. Hệ thống năng lượng mặt trời trên lưới sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời trong ưu tiên đầu tiên và sau đó năng lượng còn lại lấy từ lưới điện.
 6. Một hệ thống năng lượng mặt trời trên lưới trở nên khả thi nhất. Nó tiết kiệm cả chi phí điện và hóa đơn Xăng/Dầu diesel.
 7. Hệ thống này chỉ được kết nối với đồng hồ và trở thành một phần liền mạch của lưới điện.
 8. Đây là hệ thống khả thi nhất về mặt kinh tế, nơi không yêu cầu Bộ sạc Ắc quy.
 9. Tiết kiệm từ hệ thống dẫn đến thời gian hoàn vốn lên tới 5 năm. Sau đó, bạn có được sử dụng miễn phí trong hơn 20 năm.
 10. Khi mất điện, bạn vẫn sẽ cần chạy máy phát điện nhưng mức tiêu thụ nhiên liệu của bạn sẽ thấp hơn.

Nhược điểm hệ thống điện mặt trời nối lưới

 1. Đây là hệ thống Grid-Tie và nó sẽ chỉ hoạt động với lưới. Hệ thống sẽ không chạy nếu lưới điện bị tắt và máy phát điện diesel cũng không chạy.
 2. Không có dự phòng năng lượng hoặc Bộ sạc Ắc quy trong hệ thống này.

Nếu như bạn đang có nhu cầu hợp tác kính doanh pin năng lượng mặt trời hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé !