Hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm những gì ? có những hệ thống điện mặt trời nào ? hay giá hệ thống điện năng lượng mặt trời năm 2019 ?…. còn rất nhiều điều mà các bạn thắc mắc trước khi bạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Vậy hãy để Powersun giới thiệu chi tiết từ giải pháp ,báo giá và cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời qua bài viết dưới đây nhé !

Hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm những gì

Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Trước khi trả lời câu hỏi này cho phép chúng tôi trả lời khái niệm Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì ? Hệ thống điện năng lượng mặt trời là một hệ thống chuyển hóa điện mặt trời thành điện sử dụng trong sinh hoạt,sản xuất,kinh doanh…

Hệ thống bao gồm rất nhiều thành phần, thiết bị điện mặt trời trong đó có những bộ phận sau :

 1. Tấm Pin năng lượng mặt trời
 2. Bộ chuyển nguồn hòa lưới Inverter
 3. Tủ bảo vệ và phân phối AC/DC ( hay còn gọi tủ điện ATS)
 4. Giá đỡ
 5. Hệ thống giám sát
 6. Hệ thống Pin lưu trữ
 7. Đồng hồ 2 Chiều
 8. Một số vật tư năng lượng mặt trời và phụ kiện
 9. Nhân công…..

Tham khảo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình

Đó là những thành phần cơ bản, thành phần này có thể có hoặc không tùy thuộc vào hệ thống điện năng lượng mặt trời mà bạn lắp đặt.có 3 loại hệ thống điện năng lượng mặt trời ở Việt Nam : 

 1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới ( có lưu trữ và không lưu trữ)
 2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập (tìm hiểu thêm)
 3. Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybird

Bảng giá điện năng lượng mặt trời năm 2019 ( giá tốt liên hệ 0915.345.353 )

1. Giá thành lắp đặt hệ thống điện mặt trời Hòa Lưới (nối lưới – Trên lưới )

 • Điện mặt trời áp mái cho gia đình: với công suất lắp đặt từ 2-5kWp, mỗi kWp cần diện tích khoảng 6-7m2 và mỗi ngày sản xuất được từ 4-6kWh (tùy chất lượng tấm pin, các thành phần khác trong hệ thống & điều kiện nắng) sẽ có suất đầu tư từ 20-25tr/1kWp cho các sản phẩm tốt, và từ 25-30tr cho các sản phẩm cao cấp có tiêu chuẩn & chất lượng vượt trội, thời gian bảo hành lâu.
 • Điện mặt trời áp mái với quy mô lớn hơn cho nhà xưởng, doanh nghiệp, giá thành mỗi kWp phổ thông là từ 15-18tr/ kWp và cao cấp là từ 18-22tr/kWp

2. Giá thành lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

 • Đối với những công sở, văn phòng làm việc nhỏ, ít người, có thể đầu tư một hệ thống điện mặt trời có công suất từ 1-3kW, giá mỗi kW khoảng 46 Triệu – 69 triệu, diện tích giàn pin từ 8-25m2. Những văn phòng, công sở có nhiều người làm việc, có thể lắp đặt hệ thống khoảng 10kW, giá 46 Triệu, diện tích giàn pin chiếm khoảng 80m2.
 • Trong quá trình vận hành, hệ thống điện mặt trời hầu như không có hư hỏng gì. Chỉ có bình ắc-quy là phải thay, cứ từ 3-5 năm một lần. Giá 1 chiếc bình ắc-quy hiện nay là 3.450.000đ. Hệ thống có công suất 1kW cần đến 6-8 chiếc bình ắc-quy như thế. Bộ điều khiển sạc và bộ biến điện cũng phải thay, cứ khoảng 10 năm 1 lần.
 • Đối với hộ gia đình, nếu dùng để thắp sáng 2 bóng đèn compact tiết kiệm điện loại 14W, 1 tivi 21inch (30W) và 1 chiếc quạt bàn (40W), thì có thể đầu tư hệ thống có công suất 200Wp, giá khoảng 18.400.000đ. Hệ thống nhỏ này mỗi ngày có thể sản suất được khoảng 0,8kWh điện. Còn hệ thống lớn hơn một chút, có công suất 400Wp, giá 32.200.000đ, mỗi ngày sản xuất được khoảng 1,6kWh điện, có thể dùng liên tục trong 5 giờ liền để thắp sáng 6 bóng đèn compact tiết kiệm điện, 1 máy cassette, 1 quạt bàn và 1 chiếc ti vi màu. Hệ thống lớn hơn nữa, có công suất 1000Wp, giá bán khoảng 80.500.000, sản xuất được khoảng 4kWh điện mỗi ngày, có thể thắp sáng được 4 compact tiết kiệm điện (trong 7 giờ), 1 máy cassette (6 giờ), 2 quạt bàn (7 giờ), 1 tivi (8 giờ) và 1 nồi cơm điện (1 giờ) và tủ lạnh…

Xem ngay bảng báo giá chi tiết các gói điện mặt trời từ 1kw đến 30kw tại đây !

Tìm hiểu rõ hơn về các thiết bị trong hệ thống điện năng lượng mặt trời :

Cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời Hòa lưới có dự trữ

1. Tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời có tác dụng hấp thụ ánh sáng chuyển từ quang học sang điện năng. Hiện nay,có 2 loại tấm pin năng lượng mặt trời phổ biến đó là :
+) Tấm pin năng lượng mặt trời Mono ( đơn tinh thể )
+) Tấm pin năng lượng mặt trời Poly ( đa tinh thể )

2. Biến tần ( Bộ chuyển nguồn Inverter hòa lưới)

Biến tần là cơ chế chuyển đổi dòng điện trực tiếp (DC) được tạo ra bởi các tấm pin năng lượng mặt trời thành dòng điện xoay chiều (AC).
Có 2 loại biến tần chính :
+) Biến tần chuỗi hoặc tập trung : ít tốn kém nhất nhưng có thể không hiệu quả
+) Bộ biến đổi vi mô : Đắt tiền hơn nhưng được gắn một bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho phép hoạt động trơn tru ngay cả khi một số bảng được tô bóng.

Cấu tạo Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

3. Hệ thống giám sát hiệu suất điện năng lượng mặt trời

Hệ thống có thể xác định được hiệu suất các tấm pin mặt trời của bạn, hệ thống cho bạn biết lượng điện tạo ra / 1 giờ và nó có thể xác định được các thay đổi hiệu suất hoặc có điều gì bất thường trong quá trình lắp đặt…

4. Hệ thống lưu trữ điện mặt trời

Trong hệ thống điện năng lượng mặt trời có một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới lưu trữ sử dụng bình ắc quy để lưu trữ điện khi mà chúng ta sử dụng điện vào ban đêm hoặc khi mất điện

tư vấn : Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là gì ?

5. Phụ kiện ,vật tư năng lượng mặt trời bao gồm :

 • Bộ điều khiển sạc
 • Dây cáp Solar
 • Dụng cụ lắp đặt
 • Đầu nối chống thấm
 • Đầu nối MC4
 • Phụ kiện năng lượng mặt trời
 • Thiết bị bảo vệ

Như vậy, Powersun đã giúp cho các bạn giải đáp một số thắc mắc :”Hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm những gì ? ” hay giá điện mặt trời, có những hệ thống điện mặt trời nào….nếu như bạn vẫn còn thắc mắc cần tư vấn nhiệt tình và miễn phí từ chúng tôi hãy nhấc máy lên và gọi : 0915.345.353 hoặc để lại lời nhắn qua Email : lienhepowersun@gmail.com chúng tôi sẽ gọi điện thoại và tư vấn cho bạn ngay lập tức !