Bạn đang có nhu cầu sử dụng điện mặt trời gia đình nhưng không biết giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình mình là bao bao nhiêu ? lắp đặt điện mặt trời gia đình bạn cần những gì ?

Hộ gia đình lắp điện năng lượng mặt trời

Để giúp Quý Khách hàng không những biết giá lắp đặt điện mặt trời gia đình mà chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động, những mô hình điện năng lượng mặt trời gia đình phổ biến tại Việt Nam và các thành phần cấu tạo lên hệ thống điện mặt trời gia đình.

Đầu tiên ta sẽ tìm hiểu khái niệm điện năng lượng mặt trời gia đình là gì ? Điện năng lượng mặt trời gia đình là điện từ ánh sáng mặt trời chuyển hóa thành điện năng sử dụng cho các thiết bị trong gia đình.

Vậy Có những loại điện mặt trời gia đình nào ?

Báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện mặt trời gia đình gồm 2 mô hình phổ biến :

 1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới (nối lưới hoặc trên lưới)
 2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

  » Xem ngay giá hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình hòa lưới là bao nhiêu ?

 • Về nguyên tắc hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ gồm những tấm pin năng lượng mặt trời nhận bức xạ mặt trời sau đó chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Sau đó, nguồn điện một chiều này được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) thông qua một thiết bị gọi là Bộ chuyển đổi nối lưới Inverter. Với bộ chuyển đổi này sẽ luôn đảm bảo nguồn điện sản sinh ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời tốt nhất nhằm tối ưu hóa nguồn điện sản sinh ra từ hệ thống và cung cấp điện năng cho tải.
 • Bộ chuyển đổi inverter còn có chức năng thông minh là tự dò tìm và đồng bộ pha kết nối giữa điện năng tạo ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời và hệ thống điện lưới có sẵn.
 • Giá thành của hệ thống điện năng lượng mặt trời dưới 10Kwp sẽ được tính theo mỗi Kwp trung bình chi phí  vào khoảng từ 700 – 950$ khoảng 18 đến 21 triệu đồng. Nếu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên 10Kwp giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều, liên hệ trực tiếp để được báo giá cụ thể 0287.305.2629

Giá bán điện năng lượng mặt trời 2019

Giá lắp đặt điện mặt trời độc lập cho hộ gia đình

 • Cấu tạo hệ thống điện mặt trời độc lập bao gồm : Hệ thống gồm các thiết bị chính như sau: Tấm pin, bộ điều khiển sạc, bộ biến điện, bộ ắc-qui. Chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập khá cao thông thường chi phí sẽ gấp đôi việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới do phải lắp đặt thêm bộ ắc-quy.
 • Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời nào là tùy vào nhu cầu của mỗi hộ gia đình. Thông thường đối với hộ gia đình nhỏ, công ty nhỏ có thể đầu tư hệ thống điện năng lượng từ 1 đến 3 kW giá thành khoảng 40 đến 50 triệu với diện tích giàn pin từ 10 đến 30m2. Những công ty lớn có thể lắp đặt những giàn pin lên đến 80m2 đến 100m2 chi phí sẽ tăng cao rất nhiều.

Chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái

 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt tạị Powersun sẽ được bảo hành trọn gói 20 năm không hư hỏng gì cả, đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập thì cứ 3 đến 5 năm thì cần thay mới một bình ắc-qui với giá khoảng hơn 3 triệu đồng, với hệ thống 1kW cần khoảng 6-8 chiếc bình như thế. Vì vậy chúng tôi khuyên khách hàng nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới để tiết kiệm chi phí.

Các thiết bị trong hệ thống điện mặt trời gia đình bao gồm :

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới
 1. Tấm pin mặt trời (Solar Panel)
 2. Bộ hòa lưới điện mặt trời
 3. Tủ bảo vệ DC/AC
 4. Đồng hồ 2 chiều đo đếm điện năng
 5. Hệ thống giám sát từ xa
 6. Một số Phụ kiện năng lượng mặt trời khác

Xem ngay các phụ kiện điện năng lượng mặt trời được bán tại Powersun 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm những gì ?

Nên sử dụng điện mặt trời nào cho gia đình ?

Tùy thuộc vào lượng điện mà gia đình bạn tiêu thụ cũng như vào điều kiện kinh tế gia đình bạn mà việc lựa chọn hệ thống điện gia đình nào phù hợp .

Nếu gia đình bạn sử dụng ít điện và không cần phải sử dụng quá nhiều điện vào ban đêm thì bạn nên sử dụng điện mặt trời hòa lưới (nối lưới) còn không thì ngược lại !

Để được tư vấn về việc bạn sử dụng hệ thống điện mặt trời nào phù hợp với gia đình bạn cũng như báo giá chi tiết giá lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình vui lòng liên hệ :

 • CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG SÀI GÒN SGP
 • ĐT : 0287.305.2629 – Hotline : 0915.345.353
 • Email : lienhepowersun@gmail.com
 • Địa chỉ : Lầu1, 223/2/21 Đường số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp,TPHCM

Giá điện năng lượng mặt trời hòa lưới 3kw