Tại sao bạn nên đầu tư điện mặt trời dùng cho hộ gia đình ? Khi mà điện mặt trời gia đình đang ngày một phát triển thì việc đầu tư chỉ là sớm hay muộn khi mà theo tính toán các chuyên gia đầu nghành và những người đã đầu tư điện mặt trời gia đình cho biết tỉ lệ hoàn vốn nhanh hơn rất nhiều khi dùng máy phát điện độc lập !

Hộ gia đình sử dụng điên mặt trời

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời gia đình như  sau : Điện năng lượng mặt trời thu từ tấm pin năng lượng mặt trời là điện 1 chiều qua bộ hòa lưới inverter có chức năng biến đổi từ điện 1 chiều thành điện xoay chiều cùng pha cùng tần số với điện lưới và sau đó hòa chung với điện lưới quốc gia.hệ thống này không cần dùng ắc quy,

Khi công suất hòa lưới = công suất tải thì tiêu thụ điện hoàn từ từ hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Khi công suất tải tiệu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào.Và do hệ thống điện gia đình không có ắc quy nên ban đêm bạn phải dùng điện lưới nhà nước vì không có ánh sáng. !

Cấu tạo các loại pin năng lượng mặt trời hiện nay

Sơ đồ mô phỏng nguyên lý hoạt động của Pin năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của Pin năng lượng mặt trời

Xem ngay báo giá điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Vậy bạn tự hỏi đầu tư điện mặt trời gia đình hoàn vốn như thế nào ? sao Powersun lại giám khẳng định ở ngay đầu bài viết ?

Thông thường khi bạn đầu tư một dự án điện mặt trời gia đình bạn sẽ lên một bài toán đó là chi phí đầu tư và tỉ lệ lợi nhuận … Thường như bài toán hiện nay các chuyên gia và những công ty điện năng lượng mặt trời đưa ra đều sau 5 đến 6 năm hoàn vốn (đó là dựa vào giá đầu tư điện mặt trời gia đình hiện nay) còn những năm tới ?

Quay lại thời điểm hiện tịa khi mà Việt Nam chưa thể sản xuất được Pin năng lượng mặt trời nên việc nhập từ nước ngoài tiền thuế,phí vận chuyển …thì chắc chắn giá thành cao.Nhà nước hiểu được vấn đề đó nên đã đưa ra những chính sách khuyến khích việc sử dụng điện mặt trời gia đình với quyết định hỗ trợ hơn 2.000đ/1kWh điện khi bạn bán lại cho nhà nước ( Gia đình bạn không dùng hết bạn có thể bán lại cho EVN).

Như vậy thì việc hoàn vốn giảm đi rất chi nhanh chóng hơn nữa 5 năm hoàn vốn mà hệ thống pin mặt trời bảo hành đến 30 năm vậy bạn được sử dụng miễn phí + lãi trong vòng 25 năm ? Tin được không ?

Tính toán Chi phí đầu tư điện năng lượng mặt trời

Để rõ hơn Powersun đưa ra bài toán sau :

  1. Vốn ban đầu cần bao nhiêu ?

    Vốn ban đầu để lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Trước khi bạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời gia đình thì bạn sẽ được công ty Powersun đăng ký với sở khoa học công nghệ thành phố để được hỗ trợ hơn 2000đ/1kW.Sau đó nhà nước sẽ lắp 1 chiếc đồng hồ 2 chiều để tính điện mặt trời.(hiện tại chỉ áp dụng tại TPHCM và một số tỉnh ) dự kiến sang năm sẽ phủ toàn quốc !

Bài toán đặt ra như sau :

Ví dụ bạn lắp 12 tấm pin năng lượng mặt trời, tương đương với 3kWh vậy bạn sẽ tốn là  12 x 4.000.000 = 48.000.000đ (4 triệu/1 tấm Poly 250wh)

Giá bộ hòa lưới Iverter 3kw là 18.890.000đ (~19 triệu) Vậy tổng vốn bạn bỏ ra là 48 triệu + 19 triệu = 67 Triệu đồng

Giá điện năng lượng mặt trời hòa lưới 3kw

  1. Bao lâu hòn vốn và có sinh lời hay không ?

Khi mà trái đất đang ngày một nóng lên thì các công ty luôn cam kết nếu 4 giờ nắng trung bình để công suất pin đạt tối đam với hệ thống điện gia đình 3kwh một ngày nó sinh ra 3 x 4 = 12kWh/Ngày. mỗi tháng 12 x 30 = 360 ký điện và một năm sẽ là 360  x 12 = 4.320 ký điện.Giá trung bình 2000đ x 4320 = 8.640.000đ  (bạn nhận thêm)

Tổng cộng bạn lời 8.640.000 x 2 = 17.280.000đ

Ta sẽ tính được thời gian hoàn vốn là = vốn ban đầu/lợi nhuận : 67/(17,280) = 3,87 năm,Pin bảo hành 30 năm vậy sau 4 năm bạn nhận được lợi nhuận ít nhất sau 26 năm nữa tức là điện dùng miễn phí 26 năm.

Bài toán trên là mức độ chi phí lắp đặt điện mặt trời gia đình từ Powersun còn những đơn vị khác có thể chênh lệch + điều kiện môi trường + nơi lắp đặt….nhưng nhìn chung không quá 5 đến 6 năm bạn sẽ thu hồi vốn và miễn phí trong vòng 25 năm !

Có nên đầu tư lắp điện mặt trời cho gia đình không ?

Như vậy, Bạn còn chần chừ gì nữa hay đầu tư điện mặt trời hộ gia đình ngay hôm nay, Hưởng ưu đãi và đi tiên phong trong công nghệ cũng như tiết kiệm tiền cho gia đình và nhà nước !

Tư vấn đầu tư – chi phí lắp đặt điện mặt trời gia đình Powersun luôn sẵn sàng ! Ngay cả khi bạn không sử dụng dịch vụ / sản phẩm của chúng tôi.

Vây có nên đầu tư điên mặt trời gia đình không hãy click xem tại đây

Powersun đem những giá trị tốt nhất tới gia đình của bạn !

Chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái