Bạn là chủ một gia đình ,một tòa nhà văn phòng công ty hay một cửa hàng bạn đang cân nhắc trong việc Có nên đầu tư lắp điện mặt trời cho gia đình không ?

Vậy việc đầu tư điện mặt trời lỗ hay lãi ? nếu lãi sau bao lâu ? chi phí lắp đặt hết bao nhiêu ? bạn cần chuẩn bị những gì ngoài tiền ? bạn cần biết hệ thống điện mặt trời gồm những thành phần nào ?….Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được Powersun giải đáp bằng bài viết dài hơn 2000 chữ dưới đây mà đội ngũ nhân viên chúng tôi đã biên soạn dựa vào kinh nghiệm lắp đặt hơn 10.000 hệ thống điện mặt trời cho các hộ gia đình ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận Miền Nam .

Hộ gia đình lắp điện năng lượng mặt trời

Tham khảo bảng giá lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho gia đình tại đây 

Trước khi trả lời những câu hỏi trên của bạn Powersun xin phép đưa ra một số thông tin sau :

Kể từ khi Thủ tướng ban hành Quyết định số: 11/2017/QĐ-TTg, QUYẾT ĐỊNH VỀ CƠ CHẾ KHUYẾN KHÍCH PHÁT TRIỂN CÁC DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI VIỆT NAM và Bộ Công thương có Thông tư Số: 16/2017/TT-BCT  QUY ĐỊNH VỀ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN VÀ HỢP ĐỒNG MUA BÁN ĐIỆN MẪU ÁP DỤNG CHO CÁC DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI. Hàng trăm hộ dân ở Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An… đua nhau lắp điện mặt trời trên mái nhà. Theo thống kê Việt Nam ghi nhận 17.000 dự án điện mặt trời nối lưới trên mái nhà, với tổng công suất 250 MW (tính đến cuối năm 2018).

Tính toán Chi phí đầu tư điện năng lượng mặt trời

Vậy bạn có nên đầu tư lắp điện mặt trời cho gia đình bạn không ?

Sau khi Tham khảo một số nơi cung cấp lắp ráp bộ năng lượng mặt trời, các tấm pin đều được bảo hành đến 15 năm và tuổi thọ của bộ sạc và bộ inverter cũng lên đến 5 năm. Với công suất sử dụng tầm 55 Wp, theo chuyên gia, gia đình chỉ cần đầu tư ban đầu khoảng 9-10 triệu đồng. Với gia đình nhỏ có các thiết bị cơ bản sử dụng công suất 220 Wp thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ khoảng 15 triệu đồng.

“Nếu kết hợp với hòa lưới để có thể sử dụng tốt hơn, bạn phải đầu tư thêm 10 triệu là tầm 25 triệu đồng để có thể đủ sử dụng cho gia đình nhỏ. Với các văn phòng vừa và nhỏ, nhu cầu sử dụng trung bình 12 kWp, phải đầu tư đến vài trăm triệu đồng”, nhân viên kinh doanh tấm pin năng lượng đến từ Úc (văn phòng tại Q.1, TP.HCM) tư vấn.

Bạn có tin Đầu tư 150 triệu đồng, xài điện miễn phí, sau 6 năm hòa vốn ?

 • Theo chuyên gia năng lượng mặt trời – TS Trần Văn Bình – thành viên Ban chấp hành Hội đồng Năng lượng tái tạo thế giới, mức lắp điện mặt trời thấp nhất đủ xài gia đình nhỏ với một số tiện nghi nhất định cần công suất 2,5 kWp, nếu trời nắng đủ 5 tiếng mỗi ngày, sẽ cho ra 12 kWh, chi phí đầu tư ban đầu là 75 triệu đồng. Gấp đôi công suất, đầu tư lên 140 – 150 triệu đồng. “Với số tiền đầu tư như vậy, hộ gia đình mất khoảng 6 năm lấy lại vốn tính theo số điện dư bán cho nhà nước. Nhưng suốt 6 năm đó, xài điện miễn phí. Nên tính ra, thời gian hoàn vốn sẽ rút ngắn lại một nửa”, TS Bình phân tíchNếu bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi : Có nên đầu tư lắp điện mặt trời cho gia đình không ?

thì hãy cùng Powersun đi tìm hiểu rõ hơn về các hệ thống điện mặt trời đang được sử dụng phổ biến ở Thế giới và đặc biệt ở Việt Nam ! ( còn nếu chưa ? hãy để nhân viên tư vấn chúng tôi Tư vấn miễn phí cho các bạn. chỉ cần để lại thông tin bên dưới hoặc call Hotline : 0915.345.353)

Giá thành hệ thống điện năng lượng mặt trời khi lắp đặt hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng dành cho gia đình,doanh nghiệp hay nhà xưởng… đắt hay rẻ cao hay thấp đều phụ thuộc vào các yếu tố sau :

 1. Phụ kiện vật tư năng lượng mặt trời

  Phụ kiện dùng để lắp đặt điện năng lượng mặt trời

– Phụ kiện giá rẻ,phổ thông hay cao cấp – Phụ kiện bạn cần chú ý đó chính là tấm pin năng lượng mặt trời và bộ hòa lưới inverter vì 1 hệ thống 2 phụ kiện này quan trọng nhất và nó chiếm phần lớn trong tổng chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời gia đình khoảng 60-70%. Với những loại Pin mặt trời trung quốc hoặc 1 số hãng khác thì rẻ nhất có Poly/Poly Perc Cao hơn chút có Môn/Mono Perc . Dòng cao cấp là Mono N-Type…

Ngoài ra, Giá cao hay thấp đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào : Nhà sản xuất,thông số kỹ thuật sản phẩm,Chế độ bảo hành,các chứng chỉ chứng nhận của sản phẩm…

Giá bán điện năng lượng mặt trời 2019

 1. Phụ kiện vật tư phụ năng lượng mặt trời : Thường chiếm khoảng 20-30% trên tổng giá trị hợp đồng !

– Tuy nhiên, thành phần này cũng rất quan trọng nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình vận hành và sử dụng hệ thống điện mặt trời gia đình ví dụ như : các thiết bị trong tủ điện,các CB,cầu chì,cắt lọc sét,dây dẫn chuyên dụng điện mặt trời…. các khung kẽm và nhôm chuyên dụng,thang máng cáp độ bền trên 30 năm ngoài trời.

 1. Điều kiện thi công mái : Tùy thuộc vào Mái của bạn thuộc mái tôn ,mái ngói… mà giá thành thi công điện mặt trời mái khác nhau.thường mái tôn sẽ ít chi phí nhất sau đó đến mái bằng và mái ngói…một phần phụ thuộc vào địa hình với một số công trình phức tạp hoặc ở độ cao thì chi phí cao hơn một chút nhưng giá thi công chỉ chiếm khoảng 5-15% tổng giá trị hợp đồng
 2. Phần cuối cùng chi phí thi công,bảo hành & bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời gia đình

– Ở phần này thì giá thành sẽ phụ thuộc chính vào đơn vị thi công điện mặt trời cho bạn. Nếu họ có năng lượng,có kinh nghiệm và tiêu chuẩn chất lượng như Powersun thì giá thành sẽ thấp hơn. Hơn nữa Với những công ty lớn như Powersun thì chúng tôi còn có đội ngũ theo dõi và giám sát hệ thống để có thể kịp thời đề suất bảo trì sữa chữa định kỳ cho hệ thống điện mặt trời để tăng hiệu quả của công trình.

Tỉ lệ chi phí này chiếm khoảng 5-15%/1 chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời.Vậy nên bạn nên lựa chọn những công ty,đơn vị có năng lực kinh nghiệm lâu năm để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng hệ thống điện mặt trời một cách tốt nhất !

 1. Không dùng được điện vào ban đêm. Tuy nhiên bạn đừng lo bạn có thể bán lại số điện ban ngày hệ thống điện mặt trời phát dư cho EVN với giá 2.086 đồng.và coi như bạn mua lại điện của EVN vào ban đêm.
 2. Mất điện không dùng được. Vâng mất điện ở đâu mà chả không dùng đường.nhưng nhìn chung nếu bạn ở thành phố thì việc mất điện ít xảy ra và thậm chí diễn ra thời gian rất ngắn.Hiện nay tỉ lệ cắt điện ở Thành Phố hoặc Các vùng quê cũng không còn diễn ra nhiều như trước nữa

Bạn có bao giờ thắc mắc Powersun nói đầu tư 150 triệu sau 5 Năm thu hồi vốn ? Trời ơi tin được không ?

Rồi thử nghiệm xem chúng tôi nói đúng không nhé .Chúng ta đặt vào vị trí của hộ gia đình sau 5 năm đã đầu tư điện mặt trời gia đình và hộ không lắp đặt điện xem sao ?

VỊ TRÍ HỘ GIA ĐÌNH ĐÃ LẮP  ĐIỆN MẶT TRỜI :

Lắpđiện mặt trời trên sân thượng của hộ gia đinh

Tham khảo cách lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 

 • Lúc này gần như đã hoàn vốn bạn có thể tự chủ về Năng lượng điện
 • Không lo lắng khi giá điện lên cao
 • Hàng tháng đầu có khoản thu từ việc bán điện mặt trời cho EVN  (nếu bạn lắp dư)
 • Tiên phong dẫn đầu trong công cuộc cách mạng sử dụng năng lượng sạch – khiến bạn bè nể phục vì có tầm nhìn xa trông rộng

VỊ TRÍ HỘ GIA ĐÌNH KHÔNG LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI :

 • Giá điện tăng cao qua mỗi Quý – mỗi Năm bạn phải lo lắng hoang mang
 • Trời nắng nóng càng sử dụng nhiều điện thì giá càng tăng khiến cho chi phí tiền điện những tháng này tăng đột biến
 • Nhà hàng xóm có nhà mình thì không -> đổ lỗi tại ông trời ? hay EVN ?

NHÌN LẠI CÁCH ĐÂY HƠN 10 NĂM MỌI NGƯỜI CÒN PHÂN VÂN VIỆC SỬ DỤNG MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI GIỜ ĐÂY NHƯ THẾ NÀO ?

Quy trình lắp đặt điện năng lượng mặt trời chuẩn chuyên gia Anh Quốc !