Tìm hiểu Cách làm tấm điện năng lượng mặt trời của riêng bạn một cách dễ dàng, với các gói pin mặt trời miễn phí của Powersun!

Điều đầu tiên bạn sẽ cần nếu bạn đi năng lượng mặt trời một ngôi nhà là các tấm pin mặt trời. Các tấm pin mặt trời có thể được mua trực tuyến hoặc trong các cửa hàng hoặc bạn có thể tự chế tạo các tấm pin mặt trời tại nhà.

Tôi nên mua hoặc tạo ra các tấm pin mặt trời?

Tấm điện năng lượng mặt trời

Nếu bạn tự làm các tấm pin mặt trời, một trong những lợi thế rõ ràng là chúng rẻ hơn nhiều đặc biệt là nếu bạn cần các tấm pin mặt trời công suất cao.

Chắc chắn bạn có thể tìm thấy các tấm pin mặt trời để bán ở khắp mọi nơi trong những ngày này, với mức giá tuyệt vời. Nhưng hãy xem chúng mạnh đến mức nào và bạn sẽ sớm nhận ra rằng bạn cần những tấm mạnh hơn (có thể hoặc bạn sẽ cần phải tạo ra rất nhiều tấm trong số chúng với nhau để có được sức mạnh mà bạn yêu cầu). Điều này không thuận lợi cho những người có ngân sách hạn chế hoặc có không gian hạn chế.

Đây là lý do tại sao xây dựng các tấm pin mặt trời của riêng bạn là sự lựa chọn tốt nhất cho khả năng chi trả và mức độ kiểm soát cá nhân cao hơn đối với dự án.

Khi bạn xây dựng các tấm pin mặt trời của riêng mình, bạn không chỉ tiết kiệm tiền mà còn có thể tối đa hóa và tùy chỉnh hệ mặt trời của mình một cách dễ dàng và không tốn kém thay vì phải chịu sự chi phối của kích thước và giá bán tấm pin mặt trời.

Xây dựng các tấm pin mặt trời với các kế hoạch bảng mặt trời miễn phí của chúng tôi!

Cho dù bạn chọn mua hoặc làm tấm pin mặt trời của riêng bạn là lựa chọn của bạn.

Cấu tạo các loại pin năng lượng mặt trời hiện nay

Với mục đích của các ví dụ trên trang web này (và trong các kế hoạch bảng mặt trời của chúng tôi dưới đây), chúng tôi sẽ dạy bạn xây dựng các tấm pin mặt trời “có kích thước tiêu chuẩn” và có khả năng sản xuất khoảng 63 watt điện.

Sau này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sắp xếp các “bảng tiêu chuẩn” này (bằng cách nối chúng lại với nhau) để bạn có thể tăng năng lượng mặt trời để đáp ứng nhu cầu năng lượng cụ thể của mình?

Nói cách khác, một khi bạn sử dụng các kế hoạch bảng năng lượng mặt trời của chúng tôi dưới đây để tìm hiểu cách tạo ra các tấm pin mặt trời có kích thước tiêu chuẩn này, bạn sẽ có thể kết hợp nhiều chúng với nhau như bạn muốn để tạo ra hệ thống phù hợp nhất với yêu cầu năng lượng của nhà bạn. Bằng cách này, bạn có tùy chọn bắt đầu nhỏ và sau đó tăng tiềm năng năng lượng mặt trời khi bạn đi hoặc bất cứ khi nào bạn muốn trong tương lai.

Tạo tấm pin mặt trời của riêng bạn bất kỳ kích thước bạn muốn

Cách làm tấm điện năng lượng mặt trời

Tham khảo thêm các tấm pin năng lượng mặt trời tại Powersun

Lưu ý đặc biệt về kích thước của pin mặt trời của bạn

Các pin mặt trời mà chúng ta sử dụng để chế tạo các tấm pin mặt trời (trong bảng mặt trời bên dưới) được đánh giá: 1,75 watt mỗi pin. Đây chỉ là một kích thước bạn có thể sử dụng để tạo các tấm pin mặt trời của riêng mình nhưng bạn không phải giải quyết vấn đề này. Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng pin mặt trời lớn hơn và tạo ra các tấm pin mặt trời mạnh hơn.

Bằng cách tăng sức mạnh cho các tế bào của bạn, bạn sẽ không phải tạo ra nhiều tấm pin mặt trời hoặc sử dụng nhiều không gian hoặc vật liệu. Vì vậy, đừng cảm thấy bạn phải bám vào các pin mặt trời có kích thước tiêu chuẩn được sử dụng trong các ví dụ trong các kế hoạch bảng mặt trời miễn phí của chúng tôi dưới đây. Các kích thước này được chọn cho các ví dụ này vì chúng là tiêu chuẩn, chúng có sẵn rộng rãi, rẻ tiền và dễ làm việc với & hiểu.

Nếu bạn thực sự muốn chế tạo các tấm pin mặt trời lớn hơn nhiều (mạnh hơn) bằng các vật liệu hiện có, tôi khuyên bạn nên thay thế pin mặt trời được sử dụng trong các ví dụ trên trang này bằng pin mặt trời đơn tinh thể được đánh giá ở mức 41 Volts và 5,49 Amps. Nếu bạn sử dụng 72 pin mặt trời này để tạo một bảng điều khiển, một bảng thành phẩm của bạn sẽ có thể cung cấp công suất tối đa 225 Watts trong ánh sáng mặt trời tối ưu.

Vì vậy, hãy nhớ rằng bạn có thể mua bất kỳ pin mặt trời có kích thước nào bạn muốn và thay thế các mức điện áp, ampe và watt của tế bào mới trong các ví dụ dưới đây để tạo ra một tấm pin mặt trời mạnh hơn.

Hướng dẫn từng bước về cách làm tấm pin mặt trời

 • An toàn là trên hết
 • Khi chế tạo các tấm pin mặt trời, luôn luôn đeo khẩu trang và kính an toàn trong quá trình hàn để bảo vệ khỏi hít phải khói và không bị hàn.
 • Ngoài ra, khi bạn chế tạo các tấm pin mặt trời, luôn đảm bảo, bạn đeo găng tay trong quá trình xử lý pin mặt trời để bạn không bị dính dầu vào các tế bào và làm giảm hiệu quả của chúng.

Bước 1: Mua pin mặt trời ở TPHCM

Hành động đầu tiên bạn phải làm là mua một số pin mặt trời. Đây là các đơn vị quang điện riêng lẻ được kết hợp với nhau để tạo nên bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn.

Về cơ bản, chúng được làm từ vật liệu bán dẫn thu năng lượng từ mặt trời và biến nó thành dòng điện một chiều, sau đó được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều AC (với biến tần nguồn) và được sử dụng để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn.

Pin mặt trời có nhiều hình dạng, kích cỡ và giá cả khác nhau, nhưng pin mặt trời tiêu chuẩn thường có giá khoảng 1-2 đô la mỗi cái và có thể được đặt hàng trực tuyến hoặc mua trong các cửa hàng cải thiện nhà và năng lượng mặt trời tại địa phương.

Đối với bảng điều khiển năng lượng mặt trời, chúng tôi sẽ xây dựng ở đây, chúng tôi sẽ sử dụng pin mặt trời tiêu chuẩn sản xuất khoảng 1,75 watt mỗi cái và thường rộng khoảng 6 inch, cao 3 1/4 inch.

Tấm pin năng lượng mặt trời

Đây chỉ là một kích thước bạn có thể sử dụng khi xây dựng các tấm pin mặt trời nhưng bạn không phải giải quyết vấn đề này. Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng pin mặt trời lớn hơn và tạo ra các tấm pin mặt trời mạnh hơn. Bằng cách tăng sức mạnh cho các tế bào của bạn, bạn sẽ không phải tạo ra nhiều bảng như vậy hoặc sử dụng nhiều không gian hoặc vật liệu. Vì vậy, đừng cảm thấy bạn phải bám vào các pin mặt trời có kích thước tiêu chuẩn được sử dụng trong các ví dụ dưới đây. Như đã nêu trước đây, các kích thước này đã được chọn vì chúng là tiêu chuẩn, chúng có sẵn rộng rãi, rẻ tiền và dễ làm việc với & hiểu.

Địa chỉ nơi bán pin năng lượng mặt trời Solar

Một trong những điều đầu tiên bạn cần làm khi chế tạo các tấm pin mặt trời của riêng mình là gắn dây tab vào các điểm kết nối của pin mặt trời bằng bút thông lượng, thông lượng và hàn, nhưng nếu bạn không muốn đi qua tất cả rằng, bạn có thể chỉ cần mua pin mặt trời được gắn thẻ trước chỉ với một ít tiền hơn.

Xem ngay Giá pin năng lượng mặt trời mới nhất 

Bước 2: Kiểm tra pin mặt trời của bạn

 • Bây giờ bạn đã gắn các tab (dây tab) vào pin mặt trời hoặc đơn giản là mua pin mặt trời được gắn thẻ trước, bước tiếp theo là kiểm tra pin mặt trời của bạn để đảm bảo chúng hoạt động chính xác trước khi bạn tiến xa hơn. Điều quan trọng là phải làm điều này trước khi bạn bắt đầu chế tạo các tấm pin mặt trời vì một pin mặt trời xấu có thể làm hỏng tính hiệu quả của toàn bộ bảng điều khiển của bạn.
 • Ok, hãy xây dựng một bảng điều khiển năng lượng mặt trời
 • Chúng tôi sẽ xây dựng một bảng điều khiển năng lượng mặt trời với 36 pin mặt trời được sắp xếp thành hàng 9 và 4 như thế này …
 • Vì mỗi pin mặt trời được đánh giá ở mức 1,75 watt, 36 trong số chúng có dây nối tiếp sẽ cung cấp cho bảng điều khiển năng lượng mặt trời hoàn thành của chúng tôi tổng cộng 36 x 1,75 = 63 watt (18 volt, 3,5 amps). Điều này sẽ được gọi là một bảng điều khiển năng lượng mặt trời 63 watt.

Kế hoạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời miễn phí

Bước 1: Cắt bỏ các mặt trước và mặt sau của bảng điều khiển của bạn

 • Bước đầu tiên trong việc chế tạo các tấm pin mặt trời liên quan đến việc cắt bỏ mặt trước và mặt sau của tấm pin mặt trời.
 • Mặt trước của bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn sẽ bao gồm một tấm Clearacrylic
 • Mặt sau của bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn sẽ bao gồm một tấm acrylic trắng.
 • (Được kẹp ở giữa hai tấm này sẽ là các
 • pin mặt trời – được silicon thành tấm acrylic trắng).
Tấm acrylic

Lưu ý: Vật liệu này là hoàn hảo để làm tấm pin mặt trời vì nó là bằng chứng thời tiết, chống ăn mòn và bền.

Bạn phải cắt các miếng acrylic trong và trắng theo kích thước chính xác của bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm ra điều này?

Thật đơn giản, bất kể kích thước pin mặt trời nào bạn sử dụng, bạn phải đo chúng ra và nhân chiều rộng của chúng với 4 và chiều cao của chúng bằng 9 (kể từ khi chế tạo một tấm pin mặt trời với 36 pin mặt trời). Điều này sẽ cung cấp cho bạn chiều rộng và chiều cao gần đúng của hai miếng acrylic của bạn (mặt trước và mặt sau của bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn), nhưng chưa cắt.

Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng các phép đo của bạn bao gồm khoảng 1/4 inch (0,25 inch) không gian thừa ở giữa mỗi pin mặt trời (bạn không muốn chạm vào nhau).

Đồng thời chừa lại khoảng 1 -2 inch không gian giữa cạnh ngoài của pin mặt trời và cạnh ngoài của toàn bộ bảng điều khiển để có không gian cho khung nhôm (tất nhiên phép đo này phụ thuộc vào kích thước khung nhôm của bạn).

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn để lại khoảng 2 inch không gian thừa ở phía trên cùng của bảng điều khiển để nhường chỗ cho một số dây nhất định sẽ chạy ở đó. Sơ đồ dưới đây minh họa tất cả các kích thước.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi đo mọi thứ như mô tả ở trên, một cách dễ dàng để cắt ra kích thước chính xác của các mảnh acrylic trước và sau của bạn là chỉ cần lấy một pin mặt trời ra trên một tờ giấy và sau đó cắt ra hình dạng. Làm điều này 36 lần và sau đó sắp xếp 36 mảnh giấy lên tờ acrylic của bạn theo hàng 9 và 4 – chính xác như bạn sắp xếp các pin mặt trời của mình (như trong sơ đồ trên), để lại khoảng trống cần thiết ở giữa các ô và tại hàng đầu.

Sau khi bạn có tất cả 36 mảnh giấy (đại diện cho pin mặt trời của bạn) được sắp xếp trên mảnh acrylic trắng lớn với khoảng cách phù hợp ở mọi nơi, chỉ cần đánh dấu và cắt bỏ phần acrylic thừa để bảng của bạn được cắt theo kích thước

Khi bạn cắt miếng acrylic đầu tiên (loại trong suốt) theo kích thước, chỉ cần cắt miếng acrylic khác (màu trắng) để có cùng số đo chính xác – để bạn có thể tạo các tấm pin mặt trời có kích thước và hình dạng đồng nhất.

Tuyệt quá! Mặt trước và mặt sau của bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn đã được cắt và sẵn sàng. Tùy thuộc vào kích thước của pin mặt trời bạn đang sử dụng, những tấm acrylic này phải rộng khoảng 25 – 35 inch và cao 30-40 inch.

Nếu bạn sử dụng pin mặt trời rộng 6 inch và cao 3 1/4 inch, số đo cho hai mảnh acrylic của bạn sẽ là 6 “x4 = 24” + 2 “+2″ (hai bên) +. 25×3 = .75 ” (khoảng cách giữa các bảng) = 28,75 “chiều rộng .

Và 3,25 “x9 = 29,25” + 2 “(trên cùng) +1” (khung hợp kim trên cùng) + 2 “(dưới cùng) + .25×8 = 2” (khoảng cách giữa các bảng) = 36,25 “chiều cao .

Bây giờ chúng ta hãy đặt hai mảnh acrylic “cắt” này và tiếp tục học cách chế tạo các tấm pin mặt trời.

Kế hoạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời miễn phí

Bước 2: Kết nối các pin mặt trời của bạn với nhau

Bước tiếp theo liên quan đến việc kết nối các pin mặt trời của bạn với nhau. Chúng tôi sẽ kết nối tất cả các pin mặt trời trong mỗi cột dọc với nhau. Vì vậy, chúng tôi sẽ kết nối 4 cột riêng lẻ, mỗi cột gồm chín pin mặt trời, nhưng hãy bắt đầu với chỉ một cột. Sẵn sàng, ok, chúng ta hãy đi.

Cách kết nối pin mặt trời
 1. Đặt hai pin mặt trời xuống trên một bề mặt làm việc sạch sẽ với các mặt tích cực (mặt sau) hướng lên trên.

Mặt sau của hai

pin mặt trời tiêu chuẩn

Mặt tích cực phải đối mặt.

 1. Lấy bút thông lượng của bạn và chà nó lên tất cả các điểm tiếp xúc tích cực trên pin mặt trời thứ hai (thấp hơn).
 2. Sắp xếp các tab từ pin mặt trời trên cùng với các điểm tiếp xúc tích cực của pin mặt trời phía dưới.
 3. Bây giờ làm nóng sắt hàn của bạn, nhúng đầu của nó vào bình thông lượng của bạn, áp dụng một số vật hàn vào từng điểm tiếp xúc và ấn nhẹ vật hàn xuống dây điện và tiếp điểm. Điều này sẽ liên kết dây cột với điểm tiếp xúc tích cực của pin mặt trời.
 4. Bây giờ làm điều tương tự cho tab thứ hai và bạn sẽ hoàn thành việc nối hai pin mặt trời lại với nhau.

Bây giờ bạn phải tiếp tục nối nhiều pin mặt trời hơn vào cuối “stringer” (cột của các tế bào) cho đến khi bạn có tổng cộng 9 pin mặt trời.

Khi bạn đã kết hợp chuỗi 9 pin mặt trời đầu tiên của mình, bạn phải làm điều tương tự thêm ba lần nữa cho tổng số 4 chuỗi 9 pin mặt trời riêng biệt được kết nối.

Kế hoạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời miễn phí

Bước 3: Kiểm tra bốn chuỗi năng lượng mặt trời của bạn

Trước khi bạn tiếp tục tìm hiểu thêm về cách xây dựng bảng điều khiển năng lượng mặt trời, bạn nên thử nghiệm vôn và ampe (công suất phát) được tạo ra bởi mỗi 4 cột pin mặt trời (bộ xâu chuỗi) của bạn, chỉ để đảm bảo mọi thứ đều được làm việc chính xác

Bây giờ bạn đã chắc chắn rằng tất cả các bộ xâu chuỗi của bạn đang hoạt động chính xác, đã đến lúc đưa chúng vào tấm acrylic trắng được sử dụng làm đế / mặt sau của tấm pin mặt trời của chúng tôi.

Kế hoạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời miễn phí

Bước 4: Đảm bảo 4 chuỗi của bạn để sao lưu acrylic

Bước tiếp theo trong việc tìm hiểu làm thế nào để tạo ra các tấm pin mặt trời liên quan đến việc gắn dây của bạn vào mặt sau bằng acrylic.

 1. Lấy mảnh acrylic trắng bạn cắt thành sizeearlier và đặt nó xuống một khu vực làm việc rộng, sạch sẽ, giống như một cái bàn. Nếu bạn muốn, bạn có thể đánh dấu acrylic chính xác nơi pin mặt trời đầu tiên của bạn sẽ được đặt để bạn có điểm bắt đầu đúng. Sau này, sẽ dễ dàng hơn để định vị các chuỗi khác của bạn dựa trên vị trí đầu tiên.
 2. Bây giờ, lấy 4 chuỗi của bạn và đặt từng cái (từng cái một) ở đâu đó trên mặt phẳng của bàn với mặt sau (mặt tích cực) hướng lên trên.
 3. Áp dụng một lượng nhỏ silicon (sử dụng súng caulk của bạn) ngay ở trung tâm của mỗi pin mặt trời trong stringer (mặt tích cực).
 4. Bây giờ cẩn thận nhấc stringer đầu tiên của bạn từ các tab ở trên cùng, lật nó lên và đặt nó lên tấm acrylic trắng (mặt silicon xuống). Hãy chắc chắn rằng bạn đặt nó đúng nơi bạn đã đánh dấu rằng pin mặt trời đầu tiên của bạn sẽ đi trên acrylic. Thanh kéo phải được đặt với đầu dương ở góc dưới bên trái của tấm acrylic.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng nó thẳng xuống (không bị vẹo) và sau đó ấn nhẹ xuống ở giữa mỗi ô chỉ với một chút áp lực để làm phẳng silicon ra. Cẩn thận không phá vỡ các pin mặt trời.

 1. Bây giờ làm điều tương tự với phần còn lại của các chuỗi, ngoại trừ lần này đặt thanh kéo tiếp theo lên acrylic theo hướng ngược lại (với đầu âm ở dưới cùng của tấm acrylic của bạn). Không lật các chuỗi – tất cả chúng phải ở cùng một phía (mặt tích cực của ô).

Thay thế tất cả các chuỗi của bạn theo cách này (tích cực thành tiêu cực, sau đó tiêu cực thành tích cực, vv) cho đến khi bạn hoàn thành. Cách kết nối xen kẽ này của bạn được gọi là ‘nối dây’ và chúng tôi làm điều này để tăng điện áp chung của bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Vì vậy, nếu một stringer = 4,5 volt, thì 4 trong số chúng được nối với nhau theo chuỗi sẽ bằng 4,5 x 4 = 18 volt.

Khi bạn hoàn thành silicon xuống tất cả các chuỗi, bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn sẽ trông như thế này:

Kế hoạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời miễn phí

Bước 5. Kết nối các chuỗi với nhau bằng dây xe buýt

Bước tiếp theo trong việc học cách làm các tấm pin mặt trời liên quan đến việc nối các dây của bạn lại với nhau.

Bây giờ, các chuỗi của bạn đã được bảo đảm với mặt sau acrylic trắng, bạn cần nối chúng lại với nhau bằng cách sử dụng dày hơn của hai dây trong danh sách vật liệu của chúng tôi, dây xe buýt.

 1. Cắt một đoạn dây xe buýt đủ dài để đạt được từ tab đầu tiên trên thanh thứ nhất đến tab thứ hai trên thanh thứ hai và sử dụng sắt hàn của bạn, một số từ thông và hàn để hàn dây tab vào tất cả 4 tab.

Về bản chất, chúng tôi đang kết nối hai dây dương của dây thứ nhất với hai dây âm của dây thứ hai.

 1. Bây giờ kết nối các chuỗi khác với nhau bằng dây bus theo cách tương tự như vậy:
 2. Cuối cùng, sử dụng một số dây tab để kết nối hai dây tab cuối với nhau ở trên cùng. (Bên phải và bên trái).

Kế hoạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời miễn phí

Bước 6. Cài đặt Hộp nối và Dây điện

cách làm tấm pin năng lượng mặt trời mini

Trong bước tiếp theo để chế tạo các tấm pin mặt trời, chúng tôi sẽ dẫn hai mảnh “dây đo thấp” của chúng tôi (từ danh sách vật liệu của chúng tôi) thông qua một vài lỗ chúng tôi khoan và vào một hộp nối mà chúng tôi sẽ lắp đặt ở mặt sau của bảng điều khiển.

 1. Đầu tiên khoan một lỗ ở đầu bảng điều khiển của bạn. Kích thước của lỗ này phải trùng với kích thước của núm vú đuổi theo mà bạn có.
 2. Tiếp theo khoan lỗ có cùng kích thước chính xác ở mặt sau của hộp nối. Chúng tôi làm điều này bởi vì núm vú đuổi theo sẽ đi qua lớp lót acrylic và vào hộp nối.
 3. Bây giờ lấy toàn bộ bảng điều khiển của bạn và cẩn thận lật nó ở phía bên kia để bạn có thể gắn hộp nối từ phía sau. Các tế bào năng lượng mặt trời bây giờ nên chống lại mặt bàn, nhưng hãy nhẹ nhàng – đừng phá vỡ chúng bằng cách tạo áp lực quá lớn lên chúng. Một sự cố phổ biến khi mọi người cố gắng tạo ra các tấm pin mặt trời quá nhanh.
 4. Gắn hộp nối vào mặt sau của bảng điều khiển của bạn bằng cách áp dụng một dòng silicon xung quanh toàn bộ cạnh ngoài của mặt sau của hộp nối. Đảm bảo xếp thẳng lỗ ở mặt sau của bảng với lỗ trong hộp tiếp giáp. Áp dụng áp lực nhẹ và chờ cho silicon khô.
 5. Bây giờ hãy tháo nắp ra khỏi hộp nối và gắn dải đầu cực kép vào bên trong hộp nối bằng cách trước tiên áp dụng một số silicon và sau đó đặt dải đầu cực kép vào vị trí như bên dưới. Cố gắng giữ cho dải thiết bị đầu cuối rõ ràng khỏi các cạnh của hộp nối, nhưng đảm bảo rằng dây vẫn có thể đi qua lỗ trong hộp j / hộp và đến thiết bị đầu cuối không bị cản trở. Để silicon khô.
 6. Xoay bảng điều khiển lại để bạn có thể nhìn thấy pin mặt trời một lần nữa. Áp dụng một dòng silicon xung quanh lỗ ở đầu bảng và chèn (đẩy) núm vú đuổi theo qua lỗ được khoan trong hộp / hộp nối. Để silicone khô.
 7. Bây giờ, lấy “dây đo thấp” màu đỏ và đen mà bạn đã mua (như một phần vật liệu của bạn để chế tạo các tấm pin mặt trời) và đưa hai dây qua núm vú đuổi theo. Tách phần cuối của dây màu đen (âm) và hàn nó vào điểm tiếp xúc dây âm của bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn. Sau đó tước đầu dây màu đỏ (dương) và hàn nó vào điểm tiếp xúc dây xe buýt dương của bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn.
 8. Áp dụng một số silicone vào bảng điều khiển ngay bên dưới và dọc theo dây màu đỏ và đen để cố định chúng vào acrylic để chúng không di chuyển xung quanh. Để silicone khô.
 9. Bây giờ cẩn thận lật lại toàn bộ bảng điều khiển của bạn để bạn có thể kết nối phía bên kia của dây màu đỏ và đen với dải đầu cuối. Các tế bào năng lượng mặt trời bây giờ nên chống lại mặt bàn, nhưng hãy nhẹ nhàng – đừng phá vỡ chúng bằng cách tạo áp lực quá lớn lên chúng. Một sự cố phổ biến khi cố gắng làm các tấm pin mặt trời quá nhanh.
 10. Dải đầu dây màu đỏ (dương). Chúng tôi sẽ kết nối nó với một trong các kết nối trong dải thiết bị đầu cuối.

Để thực hiện việc này, chỉ cần nới lỏng một trong các ốc vít “trên cùng” trên dải đầu cuối (có tổng cộng 4 cái, 2 trên đỉnh, 2 ở dưới cùng), luồn dây màu đỏ qua lỗ và siết lại vít.

 1. Bây giờ tước đầu dây ra khỏi dây màu đen (âm). Chúng tôi sẽ kết nối nó với kết nối khác trong dải thiết bị đầu cuối. Để làm điều này chỉ cần nới lỏng vít “trên cùng” thứ hai trên dải đầu cuối, luồn dây đen qua lỗ và siết lại vít.

Ok, vậy bây giờ chúng ta có một dây màu đỏ được kết nối với điểm kết nối “trên cùng” đầu tiên của dải thiết bị đầu cuối và một dây màu đen được kết nối với điểm kết nối “trên cùng” thứ hai của dải thiết bị đầu cuối.

Đã đến lúc kết nối thêm hai dây (đen và đỏ giống như trước đây) với các điểm kết nối “dưới cùng” của dải đầu cuối. Đầu kia của các dây này sẽ được chuyển đến các bộ phận quang điện của bạn (biến tần nguồn), vì vậy hãy đảm bảo rằng các dây này miễn là bạn cần chúng. Tuy nhiên, dây càng dài thì khả năng giảm hiệu quả của hệ thống của bạn càng cao, vì vậy đừng làm cho chúng dài hơn bạn phải làm.

 1. Kết nối dây màu đỏ (dương) với điểm kết nối “dưới cùng” đầu tiên của dải đầu cuối, siết chặt và sau đó chuyển toàn bộ chiều dài của dây qua một trong các lỗ ở dưới cùng của hộp nối.

Bây giờ kết nối dây màu đen (âm) với điểm kết nối “dưới cùng” thứ hai của dải đầu cuối, buộc chặt và sau đó chuyển toàn bộ chiều dài của dây qua một trong các lỗ ở dưới cùng của hộp nối.

Kế hoạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời miễn phí

Bước 7. Hoàn thiện lắp ráp bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn

Bước tiếp theo trong việc học cách chế tạo các tấm pin mặt trời liên quan đến việc đặt những điểm chạm cuối cùng lên tấm pin mặt trời của bạn.

Xoay bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn trở lại để bạn có thể nhìn thấy các pin mặt trời một lần nữa.

 1. Lấy mảnh acrylic trong suốt của bạn và đặt nó lên trên tấm pin mặt trời của bạn, ngay trên pin mặt trời – vâng, nó được cho là chạm vào chúng.
 2. Đo chiều rộng và chiều cao chính xác của bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn và cắt bốn miếng khung nhôm cấu hình C thành các phép đo chính xác bằng cách sử dụng máy cưa hoặc công cụ tương tự.

Ngoài ra, thêm một góc 45 độ vào cuối mỗi mảnh khung bằng cách sử dụng hình vuông của thợ mộc. Bằng cách này, khung sẽ phù hợp và trông hoàn toàn chuyên nghiệp.

 1. Sau khi bạn cắt bốn miếng khung nhôm hình chữ C, hãy trượt chúng lên trên các cạnh của bảng điều khiển năng lượng mặt trời (bao phủ hai tấm acrylic trong quy trình).
 2. Bây giờ, sẽ bảo đảm khung nhôm bằng cách khoan 3 lỗ ở mỗi bên và đặt 3 bu lông thép không gỉ vào, sau đó vặn vào đai ốc ở đầu bu lông.

Để làm điều này, trước tiên, bạn phải đo 3 lỗ cách đều nhau trên mỗi mảnh khung, sau đó loại bỏ các mảnh khung khỏi bảng (để chúng không bị vỡ) và khoan 3 lỗ nhỏ (sử dụng mũi khoan nhỏ hơn) qua từng khung cái.

Không gian lỗ của bạn như thế này:

 1. Sau khi khoan tổng cộng 12 lỗ trên các mảnh khung (sử dụng mũi khoan nhỏ hơn), trượt chúng trở lại và sử dụng các lỗ bạn vừa khoan làm hướng dẫn để khoan lỗ qua bảng điều khiển.

Hãy chắc chắn rằng khung được đặt đúng vị trí xung quanh trước khi bạn làm điều này. Để ngăn các mảnh khung bị trượt, bạn có thể dán các góc lại với nhau trước khi khoan. Một kỹ thuật dễ dàng đảm bảo bạn làm cho các tấm pin mặt trời trông đẹp với một kết thúc chuyên nghiệp.

 1. Bây giờ với khung trở lại, sử dụng mũi khoan lớn hơn (khớp với các bu lông bạn sẽ sử dụng) để khoan qua từng lỗ nhỏ hơn, xuyên qua hai miếng acrylic và qua lỗ tương ứng ở phía bên kia.

Hãy thật cẩn thận khi khoan các lỗ thông qua acrylic. Giữ góc khoan của bạn hoàn toàn thẳng và không áp dụng quá nhiều áp lực hoặc bạn có thể phá vỡ acrylic. Điều này có thể làm hỏng tất cả công việc của bạn cho đến nay và bạn sẽ phải đi làm lại các tấm pin mặt trời.

 1. Sau khi khoan tất cả các lỗ như mô tả ở trên, chèn bu lông thép không gỉ của bạn qua các lỗ, trượt trên máy giặt và siết chặt các đai ốc ở phía bên kia.
 2. Bây giờ kết thúc quá trình chế tạo các tấm pin mặt trời bằng cách áp dụng một số silicone dọc theo cạnh bên trong của khung nhôm c-profile để dán kín tất cả các mặt xung quanh cả hai mặt và làm cho nó không thấm nước.

Đó là nó! Xin chúc mừng, bạn đã xây dựng bảng điều khiển năng lượng mặt trời đầu tiên của bạn.

Bạn có thể xây dựng các tấm pin mặt trời như thế này, lặp đi lặp lại, cho đến khi bạn có bao nhiêu tùy thích hoặc cần.

Tuy nhiên, sau khi bạn chế tạo các tấm pin mặt trời, bạn có thể muốn kiểm tra chúng chỉ để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt.

Kiểm tra bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn

kiểm tra bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Bây giờ bạn đã sử dụng các kế hoạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời miễn phí ở trên để xây dựng một bảng điều khiển năng lượng mặt trời – bạn cần kiểm tra các chỉ số năng lượng của nó để đảm bảo rằng nó sản xuất đúng công suất, volt và ampe.

Nếu bạn chế tạo các tấm pin mặt trời bằng cách sử dụng pin mặt trời có cùng kích thước mà chúng tôi đã sử dụng ở đây, thì tấm pin mặt trời bạn vừa chế tạo sẽ tạo ra khoảng 18 volt và 3,5 ampe trong ánh sáng mặt trời tối ưu.

Bất cứ khi nào bạn có hai giá trị này (volts & amps), bạn có thể tìm ra công suất bằng cách nhân hai giá trị này với nhau.

Volts  x  Amps   =   Watts

Vậy … 18 Volts  x 3,5 Amps  = 63 Watts

Trong các trang tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào bạn có thể kết hợp nhiều tấm pin mặt trời 63 watt này lại với nhau và tạo ra nhiều năng lượng mặt trời như bạn muốn, từng bước một.

Ban có thể tham khảo thêm Pin năng lượng mặt trời của Powersun tại đây !

Cần bán thanh lý tấm pin năng lượng mặt trời cũ