Điện mặt trời đang ngày một phát triển đi cùng với đó thì những Báo giá hệ thống điện mặt trời gia đình năm 2019 cũng nhận được không ít sự quan tâm từ những hộ gia đình. để giúp các bạn có thể tham khảo bảng giá cũng như có sự lựa chọn chính xác sau đây, Powersun xin đưa ra bảng báo giá hệ thống điện mặt trời dùng cho hộ gia đình áp dụng tháng 1 năm 2019 ( với sự tư vấn từ bộ phân kinh doanh của Powersun qua Hotline : 0915.345.353 để bạn có thể hiểu rõ hơn về các thành phần,đơn vị giá trong bảng báo giá ! )

Tham khảo “Chi phí lắp đặt điện mặt trời dùng gia đình giá bao nhiêu ?”

Hiện nay, ở Việt Nam khi mà các hộ gia đình thường áp dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới (trên lưới hay gọi nối lưới ). hệ thống này rất tiện lợi chi phí phù hợp với các hộ gia đình Việt Nam.

Giới thiệu hệ thống điện mặt trời gia đình

BẢNG BÁO GIÁ ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI DÙNG CHO HỘ GIA ĐÌNH NĂM 2019 :

Tùy thuộc vào công suất các hộ gia đình tiêu thụ mà Bảng báo giá trên có thể thay đổi theo thời giá mà không báo trước ! – Tư vấn viên : 0287.305.2629

8 HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI GIA ĐÌNH MÀ POWERSUN CUNG CẤP

1. Hệ thống điện mặt trời độc lập:

Hệ thống điện mặt trời Độc Lập
 • là hệ thống điện mặt trời sử dụng cho nhu cầu cả ngày lẫn đêm cho một hệ thống các thiết bị điện độc lập, chỉ dùng điện lấy được từ năng lượng mặt trời.
  Hệ thống này bao gồm các tấm pin mặt trời, bộ điều khiển nạp, ắc quy lưu trữ, có hoặc không có bộ đổi điện DC – AC. Đây là hệ thống phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam vì đáp ứng được các nhu cầu sử dụng điện tại các khu vực chưa có điện, điện chập chờn, khi mất điện hoặc đơn giản là sử dụng điện mặt trời cho một số ít các thiết bị trong gia đình. Các bộ phát điện SolarV COMBO và các hệ thống SV là những hệ thống dạng này.

2. Hệ thống điện mặt trời độc lập có bù lưới:

 • là hệ thống điện mặt trời độc lập nhưng có kết hợp bộ bù lưới thông minh khi yếu điện, đảm bảo các thiết bị đã đấu nối vào hệ thống điện mặt trời luôn đủ điện dùng dù trời không nắng hoặc nhu cầu sử dụng tăng cao. Hiện tại các hệ thống SV-COMBO110 trở lên có thể tích hợp bộ bù lưới thông minh này khi khách hàng yêu cầu.

3. Hệ thống điện mặt trời độc lập kết hợp hòa lưới:

 • là hệ thống điện mặt trời độc lập nhưng có kết hợp hòa lưới khi hệ thống ắc quy dự trữ đã được nạp đầy. Nghĩa là ngay cả khi sử dụng không hết nguồn điện mặt trời và không còn nạp thêm cho ắc quy được nữa thì hệ thống tự động chuyển sang hòa phần điện mặt trời đó vào lưới. Khi lượng điện trong ắc quy giảm xuống, hệ thống sẽ quay lại sạc đầy ắc quy.

4. Hệ thống điện mặt trời trực tiếp:

 • là hệ thống chỉ sử dụng trong khi trời nắng không dự trữ khi trời râm hoặc về đêm. Hệ thống này chỉ bao gồm các tấm pin mặt trời và bộ điều khiển sạc, và lấy điện DC từ bộ điều khiển sạc cấp cho tải. Hệ thống này phù hợp khi sử dụng bơm nước DC trực tiếp lên bồn (khi có nắng thì bơm, nắng nhiều bơm nhiều, nắng ít bơm ít).

5. Hệ thống điện mặt trời nối lưới:

 • Là hệ thống sử dụng bộ hòa lưới để hòa lượng điện thu được từ các tấm pin mặt trời vào lưới điện quốc gia, sử dụng nội bộ. Hiện nay ở các nước phát triển hệ thống này là rất phổ biến do ngoài việc hệ thống điện mặt trời nối lưới cấp điện cho nhu cầu nội bộ, họ còn có thể bán điện cho nhà nước với giá cao hơn giá mua điện nhiều khi nhu cầu sử dụng ít hơn lượng điện thu được, cộng thêm hiện tượng mất điện lưới rất ít xảy ra.
 • Tuy nhiên ở Việt Nam hệ thống này hiện nay rất ít vì các lý do sau: chưa cho phép người dân bán điện cho nhà nước (lắp đồng hồ 2 chiều); điện lưới bị mất tương đối thường xuyên và khi hòa lưới thì khi mất lưới điện mặt trời cũng không dùng được; và hiện tại chi phí sản xuất ra 1KWH điện từ pin mặt trời vẫn cao hơn giá điện nhà nước (trừ 1 số khu vực ở Biển đảo, vùng chưa có điện lưới). Ưu điểm của hệ thống hòa lưới là chi phí thấp do không có ắc quy lưu trữ cũng như các bộ điều khiển, chuyển đổi điện.

» Tham khảo chi tiết hệ thống điện mặt trời nối lưới

6. Hệ thống điện mặt trời nối lưới có dự trữ:

 • hệ thống này tương tự hệ thống nối lưới tuy nhiên được thiết kế thêm một hệ thống dự trữ nhỏ hoặc vừa cung cấp cho tải ưu tiên để khi mất điện lưới vẫn dùng được. Hệ thống này chỉ thích hợp khi lắp đặt với công suất lớn như đối với các doanh nghiệp.

7. Hệ thống điện mặt trời độc lập kết hợp:

 • là hệ thống điện mặt trời độc lập (như ở phần 1), có kết hợp với một số nguồn phát điện khác như tua bin gió hoặc máy phát điện dùng nhiên liệu. Ưu điểm hệ thống này là đảm bảo nguồn phát điện liên tục hơn chỉ sử dụng hệ thống điện mặt trời, nhược điểm là phức tạp và giá cao, chi phí cho bảo trì cũng lớn.

8. Hệ thống điện mặt trời độc lập thông minh:

Hệ thống điện mặt trời độc lập thông minh
 • là hệ thống kết hợp thông minh nhiều chế độ chạy giữa năng lượng mặt trời, năng lượng gió, điện lưới và máy phát điện dự phòng (nếu có). Khách hàng có thể tự lập trình chọn chế độ chạy theo nhu cầu. Hệ thống đảm bảo nguồn điện thông minh 24/24 với bất kỳ lý do nào.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời cho gia đình hoặc doanh nghiệp vui lòng liên hệ :

 • Công ty cổ phần năng lượng Sài Gòn SGP
 • Tell : 0287.305.2629 – 0915.345.353
 • Email : lienhepowersun@gmail.com
 • Địa chỉ : Lầu1, 223/2/21 Đường số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp,TPHCM